Tin tức

Hướng dẫn thi công ván ép cốp pha chi tiết

HƯỚNG DẪN THI CÔNG VÁN ÉP CỐP PHA CHI TIẾT

Ván ép cốp pha được sử dụng phổ biến cho các công trình lớn và nhỏ, bao gồm nhà phố. Bài hướng dẫn đưa ra các bước chi tiết trong thi công đổ bê tông, nhằm tận dụng ưu điểm của loại ván này.

Bước 1 Chuẩn bị dàn giáo chắc chắn

Ván ép cốp pha chỉ được lắp đặt sau khi có dàn giáo. Việc lắp đặt dàn giáo cần được kiểm tra chặt chẽ, đặc biệt là mật độ chống và vị trí lắp ghép, khóa vít.

van cop pha phu phim hue 0

Bước 2 Đặt đà chính

Đà chính hay còn gọi là thanh chịu lực chính, đặt trên đầu “chữ U” của dàn giáo, khoảng cách hợp lý được khuyến nghị là 600 mm đến 625 mm.

van cop pha phu phim hue 3

Bước 3 Đặt đà phụ

Đà phụ hay còn gọi là thanh chịu lực phụ, để phân biệt với thanh đà chính trong hệ thống tải lực. Liên kết giữa chúng với ván cốp pha gia cố bằng vít, khoảng cách tối đa giữa các đà phụ là 40 mm.

Khoảng cách này được điều chỉnh dựa vào độ dày của bê tông và độ dày ván cốp pha. Độ dày bê tông càng lớn thì khoảng cách càng nhỏ. Độ dày ván cốp pha càng lớn thì khoảng cách tịnh tiến đến mức tối đa. Một số gợi ý cụ thể như sau:

Đóng cốp pha đổ bê tông sàn dày 200 mm: khoảng cách đà phụ tối đa 300 mm tương ứng độ dày ván ép cốp  pha 12 ly (12 mm), là 400 mm tương ứng ván ép cốp pha 18 ly (18 mm)

Đóng cốp pha dầm và cột thì ván được cưa theo kích thước dầm cột thực tế, gia cường cốt thép định hình.

van cop pha phu phim hue 4

Đối với các thanh phụ ngang, khoảng cách lắp đặt tối đa 800 mm ứng với ván cốp pha 12 ly (12 mm), là 1000 mm tương ứng ván ép phủ phim 18 ly (18 mm). Cốp pha dầm, cột sau khi cưa thì dùng keo hoặc sơn chống thấm bôi vào các viền cạnh. Điều này đảm bảo cho ván đạt độ ổn định khi tiếp xúc với nước, hóa chất đổ bê tông.

 

Bước 4 Ghép ván cốp pha phủ phim

+ Khi đóng sàn, ghép nối các tấm cốp pha với nhau, chuẩn bị sẵn các cuộn băng keo dán dọc các điểm nối, tiếp đến là quét một lớp nhớt mỏng lên toàn bộ bề mặt ván. Điều này giúp bê tông chảy đều trong quá trình đổ, đạt mật độ ổn định cao.

+ Cốp pha cột và dầm thì dùng bu lông, gông trợ lực để liên kết tạo khuôn, giữ chắc chắn vị trí các tấm ván ép.

van ep phu phim cop pha hue 1

 

Bước 5 Tháo ván ép đóng cốp pha và bảo quản cẩn thận

Công đoạn này được thực hiện sau khi bê tông đạt đủ độ cố kết. Ván đóng cốp pha được tháo dở theo thứ tự ngược lại khi đóng, cụ thể là tháo từ cột, dầm rồi mới đến sàn.

Ván sau khi được tháo nên vệ sinh sạch sẽ bằng cách lau rửa nhẹ, cất ở nơi khô ráo. Việc tận dụng cho các lần sử dụng khác sẽ tiết kiệm chi phí hoặc nếu cần có thể hóa giá cho các đơn vị có nhu cầu sử dụng.

van cop pha phu phim hue 1

 

Mọi nhu cầu về ván đóng cốp pha phủ phim, liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới. Xem thêm thông tin tại đây

VẠN ĐẠT – KINH DOANH VÁN ÉP – VÁN MDF – VÁN MFC – OKAL TẠI HUẾ
Địa chỉ :
Cơ sở 1:57 Đinh Tiên Hoàng-TP Huế, ĐT: 0234-3525851
Cơ sở 2: 178 Lê Duẩn – TP Huế, ĐT: 0913495607
Thời gian làm việc: Từ 7h sáng – 8h tối ( có phương tiện vận chuyển cho khách hàng ở xa)
Phương thức thanh toán: Trực tiếp – thanh toán sau khi nhận hàng – chuyển khoản và các hình thức khác

0 Bình luận

Viết bình luận

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU