Tự tay làm mộc

Dự báo quy mô thị trường ván gỗ MFC từ 2023 đến 2029

DỰ BÁO QUY MÔ THỊ TRƯỜNG VÁN GỖ MFC TỪ 2023 ĐẾN 2029

Chào quý vị và các bạn.

Hôm nay, ván gỗ công nghiệp Vạn Đạt chia sẻ cho Quý vị và các bạn Bản tóm tắt “Dự báo Quy mô thị trường Ván phủ Melamine min từ năm 2023 đến 2029”. Hãy cùng tìm hiểu tin tức hấp dẫn này ngay thôi.

Cơ hội từ góc nhìn thị trường ván dăm MFC thế giới

Nghiên cứu mới nhất về thị trường Ván dăm phủ Melamine toàn cầu cho thấy, thị trường Ván MFC toàn cầu đạt giá trị 7098 triệu USD vào năm 2022. Dự kiến ​​thị trường sẽ đạt 10925,86 triệu USD vào năm 2028. Thể hiện tốc độ tăng trưởng kép là 7,45 phần trăm trong giai đoạn dự báo.

Ván dăm là một sản phẩm gỗ kỹ thuật được làm từ dăm gỗ và các hoá chất kết hợp. Melamine là một loại nhựa ba zơ hữu cơ được phủ lên bề mặt, in hoa văn vân gỗ trang trí hay các mẫu hoạt tiết độc đáo. Ván dăm phủ melamine có thể được sử dụng trong nhiều ứng dụng. Nhưng MFC thường được sử dụng nhiều nhất để sản xuất đồ nội thất. Do tấm này tương đối rẻ và an toàn hơn khi thi công so với Melamine MDF.

thi-phan-van-dam-melamin-tren-toan-the-gioi

Cơ cấu dân số thúc đẩy quy mô thị trường ván dăm

Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới, khoảng 55% dân số thế giới, tương đương 4,2 tỷ người đang sống ở các thành phố. Và xu hướng này sẽ tiếp tục cho đến năm 2050, 7/10 người trên thế giới sẽ sống ở các trung tâm lớn. Tốc độ đô thị hóa ngày càng nhanh, nhu cầu về Ván dăm phủ Melamine sẽ tăng cao khi người dân mua nhà và sắm sửa nội thất. Bên cạnh đó, các nguồn tài nguyên thiên nhiên dần khan hiếm. Nhận thức của người tiêu dùng về bảo vệ môi trường không ngừng tăng lên. Dẫn đến nhu cầu đa dạng về các sản phẩm mang tính bền vững cao.

Nguyên liệu thô của Melamine chủ yếu là cốt gỗ dăm, nhựa melamine và các nguyên liệu hóa học khác. Chi phí nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng lớn trong tổng chi phí. Giá nguyên vật liệu biến động ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành sản phẩm. Giá nguyên vật liệu tăng, chi phí của doanh nghiệp tăng. Ngược lại, giá nguyên vật liệu giảm, chi phí của doanh nghiệp sẽ giảm.

nhu-cau-cua-khach-hang-ve-mua-sam-noi-that-tang-len

Một số công ty tham gia vào thị trường ván dăm phủ Melamin trên thế giới

Vào năm 2021, thị phần của thị trường Ván MFC ở Châu Âu là 45,46%. Và Kronospan là một trong những nhà sản xuất tấm gỗ hàng đầu thế giới cho ngành thiết kế nội thất, đồ đạc và xây dựng. Trong số các loại sản phẩm khác nhau, phân khúc Độ dày: 18 đến 25 mm được dự đoán sẽ đóng góp thị phần lớn nhất vào năm 2027. Phân khúc lớn nhất của thị trường theo ứng dụng là phân khúc Nhà ở, với thị phần là 63,77% vào năm 2021.

Trên thị trường, ngoài công ty Kronospan còn có các công ty lớn khác như La mi nát Greenlam, Gỗ An Cường. Các công ty này chiếm tỷ trọng ít hơn trên thị trường quốc tế nhưng lại là các đơn vị mạnh tại địa phương.

thanh-phan-go-van-dam-phu-melamin-mfc

Thử thách đối với thị trường ván gỗ MFC

Trong bối cảnh khủng hoảng COVID 19, thị trường Ván dăm Melamine (MFC) chắc chắn đã bị ảnh hưởng. Các báo cáo đều mô tả một kịch bản thị trường trong và sau đại dịch. Theo đó, nguồn nguyên liệu đầu vào, những người tham gia thị trường có sự điều chỉnh giảm. Các khía cạnh khác, chẳng hạn như sự thay đổi về hành vi tiêu dùng, nhu cầu, năng lực vận chuyển, dòng chảy thương mại cũng được cho là ảnh hưởng nhiều đến quy mô thị trường trong tương lai.

Xung đột Nga và Ukraine cũng ảnh hưởng đến quy mô thị trường ván dăm Melamine

Xung đột Nga và Ukraine tạo ra những bất lợi cho nhiều ngành sản xuất. Từ nguồn nguyên liệu cho cả những tác động về thuế quan. Cộng thêm nguồn nhân công không ổn định, và việc các công ty mất đi thị trường hoặc rút khỏi vùng xung đột, gây nên nhiều vấn đề khó khăn. Tác động sâu sắc đến mối quan hệ chuỗi cung ứng toàn cầu và hệ thống giá nguyên liệu thô.

mfc phu melamin an cuong group laminates o hue

Thị phần ván gỗ MFC phủ Melamine

Quy mô thị trường Ván dăm Melamine của Trung Quốc được định giá rất cao vào năm 2021. Thị trường Ván dăm Melamine của Mỹ và Châu Âu cũng đóng góp và sự tăng trưởng. Trong khi, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đông Nam Á là những thị trường đáng chú ý ở châu Á. Tỷ lệ tăng trưởng mạnh được dự báo trong giai đoạn của 6 năm tới.

Trên đây, Vạn Đạt đã tóm tắt một số dự báo về thị trường ván MFC trên phương diện Quốc tế. Bảng báo cáo được trích lập từ số liệu của các công ty tư vấn doanh nghiệp độc lập. Là nguồn tham khảo tương đối tốt. Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ Vạn Đạt để chúng tôi tư vấn về ván gỗ công nghiệp.

VẠN ĐẠT

VÁN ÉP – VÁN MFC – TẤM NHỰA – GỖ GHÉP – NHÔM ALU TẠI HUẾ

Cơ sở 1: 178 Lê Duẩn – TP Huế, ĐT: 0913 495 607
Cơ sở 2: 57 Đinh Tiên Hoàng-TP Huế, ĐT: 0234-3525851
Thời gian làm việc: Từ 7h sáng – 8h tối (có phương tiện vận chuyển cho khách hàng ở xa)
Phương thức thanh toán: Trực tiếp – thanh toán sau khi nhận hàng – chuyển khoản và các hình thức khác.
Dịch vụ đặc biệt: cưa xẻ ván gỗ theo yêu cầu.

0 Bình luận

Viết bình luận

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU