Tự tay làm mộc

Dấu hiệu nhận biết ván coppha phủ phim kém chất lượng

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÁN COPPHA PHỦ PHIM KÉM CHẤT LƯỢNG

Ván coppha phủ phim là một trong những sản phẩm phổ biến hiện nay. Thời gian qua, tình hình trong nước càng thêm sôi động khi một số doanh nghiệp xuất khẩu chuyển hướng phục vụ thị trường nội địa. Tuy nhiên, dù là hàng hoá gì thì cũng có phân loại tốt và xấu. Với một thị trường đa dạng như ván ép phủ phim thì đâu mới là dấu hiệu nhận biết ván kém chất lượng. Phân biệt rõ điều này chắc chắn sẽ giúp khách hàng có được lựa chọn chính xác cũng như căn cứ đánh giá hiệu quả. Tránh tình trạng “hao công, tốn của”.

Qua thực tế sử dụng, nhiều khách hàng cho rằng, rẻ không phải là tất cả. Dùng loại rẻ hơn nhưng chỉ dùng được dăm ba bữa phải đi mua lại thì rẻ để làm gì? Cái người tiêu dùng cần chính là giá cả hợp lý so với vòng đời dự án và tính hiệu quả đặt lên hàng đầu.

dau-hieu-nhan-biet-van-phu-phim

Đặc biệt là đối với các công trình yêu cầu an toàn lao động cao. Nếu hàng hoá đầu vào không đảm bảo thì ai sẽ là người chịu trách nhiệm cho những sai sót? Những toà nhà đồ sộ với những khối bê tông hàng trăm tấn, hàng nghìn tấn thì yêu cầu chất lượng ván ép coppha là rất cần thiết. Còn nhớ cách đây tròn 6 năm, Đà Nẵng đã từng xảy ra một sự việc sập dàn giáo công trình thi công khách sạn trong lúc đổ bê tông. Hậu quả khiến cho đơn vị giám sát và chỉ huy công trình phải tổn thất nặng nề. Sự kiện năm đó đã tốn không ít giấy mực của báo đài đưa tin.

Dưới đây là một số đặc điểm nhận diện ván ép cốp pha phủ phim kém chất lượng

Thành phần quan trọng nhất của ván ép phim cốp pha chính là lớp phim phủ bề mặt và ruột ván ép Plywood bên trong. Ván phủ phim kém chất lượng có thể là lỗi vô tình hoặc cố ý trong khâu sản xuất. Và thường có các đặc điểm sau

 • Độ dày tấm ván không đảm bảo như tiêu chuẩn công bố (ví dụ: ván phủ phim 18 ly thì chỉ mỏng như 15 ly)
 • Kích thước rộng x dài không đủ 1200 x 2400
 • Ruột ván được ép bằng gỗ tạp.
 • Lớp phim bị lỗi, bong tróc keo. Như vậy khả năng chống không nước còn. Dẫn đến tình trạng dễ gãy khi chịu tải trọng cao.
 • Trọng lượng nhẹ do độ ép nén không chắc. Đây cũng là một trong những cách ăn gian nguyên vật liệu. Làm cho lõi ruột bị bọng, xốp. Ván sẽ dày đủ ly nhưng tổng trọng lượng nhẹ và khả năng chịu lực cực kỳ kém.

Ngoài ra, một số nhà máy còn phân chia hàng LOẠI 1, hàng LOẠI 2 với các mức giá khác nhau. Và chỉ có người bán là biết. Vậy nên mới có chuyện “chỉ có người mua lầm chứ người bán không bao giờ lầm”. Lựa chọn một đơn vị uy tín chắc chắn là điều nên làm.

dau-hieu-nhan-biet-van-coppha-phu-phim-kem-chat-luong-o-hue

Sử dụng ván ép phủ phim rởm sẽ gây ra những vấn đề đau đầu sau

 • Tốn công sức của đội ngũ giám sát.
 • Dễ gây tai nạn lao động cho công nhân trực tiếp thi công và anh em kỹ sư trên công trình.
 • Các sai sót về mặt kỹ thuật khiến cho công trình hao công, tốn của. Phải mất thời gian, tốn kém chi phí để sửa chữa, khắc phục. Và như vậy, lựa chọn ván ép phim giá rẻ chưa chắc đã tiết kiệm như mong đợi. Mà còn có thể nhân 3, nhân 4 lần thiệt hại.

Sử dụng ván ép coppha phủ phim chất lượng có rất nhiều lợi ích

 • Người giám sát trực tiếp sẽ được giải phóng về sức lực, tinh thần. Họ sẽ có thể tập trung vào làm những vấn đề quan trọng khác. Hơn là lúc nào cũng lo cánh cánh từng việc nhỏ, từng chút một.
 • Đảm bảo tiến độ công trình.
 • Tiết kiệm chi phí một cách khoa học, chính xác. Bởi trong đó đã có chi phí loại trừ các rủi ro của hàng kém chất lượng.
 • An toàn cho công nhân. Nhà thầu và chủ đầu tư cũng cảm thấy an tâm giữa cuộc sống đã quá bộn bề. Chọn mặt gửi vàng, gởi cả tâm an.

van ep phu phim cop pha hue a

 

0 Bình luận

Viết bình luận

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU