Tin tức

Thiền và kinh doanh liên quan gì nhau

THIỀN VÀ KINH DOANH LIÊN QUAN GÌ NHAU

Thiền và kinh doanh có liên quan gì nhau. Thiền không phải cao siêu, nhưng hiệu quả thì rất cao diệu. Đừng để cảm xúc chi phối các quyết định của bạn trong kinh doanh.

Tôi bắt đầu tập thiền từ khoảng 6 tháng trước, thông qua lời giới thiệu của vài người bạn, qua ông bà, cha mẹ

Thực ra trước đó tôi cũng không tin lắm vào mấy thứ như thế này. Bản thân tôi là một người không theo đạo, mà thiền thì lại mang dáng dấp của Phật giáo ngay từ chính cái tên.

Tôi từng nghĩ, thiền chỉ là một nghi thức/nghi lễ hay đại loại thế của đạo Phật, và nói một cách khoa học thì nó chẳng có chút ý nghĩa hay lợi ích gì cho những người không theo đạo như tôi cả.

Tuy nhiên, sau gần 4 tháng tập luyện, tôi nhận ra rằng thiền khác hoàn toàn so với những gì tớ từng tưởng tượng. Khác – HOÀN – TOÀN.

Một trong những lợi ích lớn nhất của thiền mà tôi đã trải nghiệm, đó là giúp mình hiểu bản thân hơn, hiểu rõ các cảm xúc đang diễn ra trong cơ thể hơn và giúp mình kiểm soát được những cảm xúc đó, thay vì để nó diễn ra trong vô thức như chúng ta vẫn hay làm.

Khi chúng ta làm kinh doanh, chắc chắn sẽ có những lúc chúng ta bị cảm xúc chi phối hành động. Có rất nhiều cảm xúc xấu xí như tức giận, sợ hãi sẽ tràn ngập tâm trí và điều khiển chúng ta trong vô thức.

Thiền sẽ giúp chúng ta giành lại quyền kiểm soát cơ thể của mình.

Một ví dụ đơn giản là khi mới khởi nghiệp, các bạn sẽ cần đầu tư không ít thời gian, công sức và tiền bạc. Sau nhiều tháng hoặc nhiều năm làm việc vất vả, lợi nhuận đôi khi vẫn chưa được như mong đợi.

Ồ, liệu mình có làm sai điều gì không? Liệu cái lĩnh vực kinh doanh này có ra tiền không? Liệu mình có nên bỏ nó và chuyển sang lĩnh vực khác không?

Nỗi sợ sẽ xâm lấn và điều khiển đầu óc các bạn. Những quyết định sẽ không còn chính xác, và tệ hơn là có thể sẽ dẫn tới những sai lầm không thể cứu vãn được.

Lời khuyên của tôi là hãy ngồi xuống và thiền. Chỉ 10 – 15 phút là đủ. Sau đó bình tĩnh suy nghĩ lại, bạn sẽ nhận ra rằng: À, kinh doanh là một công việc lâu dài. Mình nên chăm chỉ cày cuốc, xây dựng kế hoạch cẩn thận hơn, xây dựng mối quan hệ với khách hàng. Quả ngọt sẽ tới sau một thời gian nữa.

Sự khác biệt giữa kẻ vô thức để cảm xúc chiếm lĩnh và kẻ kiểm soát được bản thân là rất rõ ràng.

Với những ai muốn học thiền, tôi khuyên các bạn nên làm 2 việc sau:

+ Lựa chọn một khoảng thời gian ngồi thiền thích hợp. Có những người lựa chọn sáng sớm trước khi bắt đầu làm việc để tinh thần tinh tấn, tập trung hơn. Những người khác lại chọn giữa đêm, vào lúc thời khắc vũ trụ giao thoa.

+ Ngồi thiền thì nên kiên trì, ban đầu sẽ hơi bất tiện do chưa quen tư thế. Nhưng cũng như kinh doanh vậy, bạn sẽ thấy được điều kỳ diệu nếu kiểm soát được cảm xúc và cơ thể.

Chúc các bạn giành lại quyền kiểm soát cơ thể của chính mình.

VẠN ĐẠT – KINH DOANH VÁN ÉP – VÁN MDF – VÁN MFC – OKAL TẠI HUẾ

Cơ sở 1: 178 Lê Duẩn – TP Huế, ĐT: 0913 495 607

Cơ sở 2: 57 Đinh Tiên Hoàng-TP Huế, ĐT: 0234-3525851

Thời gian làm việc: Từ 7h sáng – 8h tối ( có phương tiện vận chuyển cho khách hàng ở xa)

Phương thức thanh toán: Trực tiếp – thanh toán sau khi nhận hàng – chuyển khoản và các hình thức khác

 

 

0 Bình luận

Viết bình luận

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU