Tin tức

Tấm Pima cẩm thạch sẽ thay thế hoàn toàn đá tự nhiên?

TẤM PIMA CẨM THẠCH SẼ THAY THẾ HOÀN TOÀN CHO ĐÁ TỰ NHIÊN?

Đá tự nhiên có vấn đề gì mà cần phải thay thế?

Đá được con người sử dụng từ ngàn xưa. Ngay đến các công trình cổ hay những lâu đài tráng lệ của Châu Âu cũng sử dụng đá làm vật liệu trang trí. Đá tự nhiên với một chút sắc lạnh, đường vân bóng bẩy mang lại kiểu cách sang trọng, quý phái cho giới quý tộc.

Tại Việt Nam, phong cách ốp đá được du nhập từ sự giao thoa kiến trúc Đông – Tây. Tạo nên cảm hứng tuỳ biến để phù hợp với khí hậu và cảnh vật địa phương.

Kể từ đó đến nay, nhiều ngôi nhà đã được thiết kế tân thời và hiện đại hơn. Chúng đi theo nhiều trường phái nhưng điểm chung là “đơn giản mà đẹp”.

Việc ốp đá vào các công trình phổ biến tại sảnh khách sạn, khu resort, công sở văn phòng, bảo tàng, nhà phố…

Vị trí ốp thường là mặt tiền, cầu thang, cột trụ, len tường, cửa thang máy, phòng tắm…Những nơi tạo nên nhiều cảm xúc nhất trong giao tiếp cảm xúc, nghệ thuật.

Đây là lý do đá tự nhiên sẽ dần được thay thế bởi vật liệu khác

Đá tự nhiên tuy sang trọng nhưng chi phí khá đắt đỏ và tăng trọng lượng chịu tải lên các công trình. Như vậy sẽ làm tăng chi phí gia cố, làm móng. Đây thường là những khoản chi phí không nhỏ. Và đối với các công trình lớn, nó còn đòi hỏi công tác tính toán độ lún, khảo nghiệm độ nén của đất, tính toán kết cấu….

Nguồn đá vân tự nhiên là hữu hạn. Tình trạng khai thác quá nhiều trong nhiều năm qua khiến nguồn đá đẹp ngày càng cạn dần. Từ đó, đẩy giá thành của chúng lên khá cao, mà ở một chừng mực nào đó rất nhiều gia đình không thể theo kịp.

Tự nhiên sẽ tạo ra những tác phẩm tuyệt mỹ. Nhưng cũng chính tự nhiên tạo ra vô số những sản phẩm lỗi. Tác phẩm tuyệt mỹ thì giá cao và đã có người mua. Vậy vô số sản phẩm lỗi còn lại thì sao? Chúng được bán cho những thị trường ít khó tính hơn với giá cũng không hề rẻ.

Dù có nói gì thì đá vẫn quá đẹp, không ai có thể phủ nhận điều đó. Giới tinh hoa quý tộc vẫn chọn đá cho ngôi nhà triệu đô của mình. Nhưng với những ai chưa thể làm triệu phú, bạn có nhiều lựa chọn khác cho ngôi nhà mơ ước. Trong tương lai gần, đá vẫn chưa thể mất đi vị thế của nó 100% nhưng với sự thăng tiến về độ tinh xảo của vật liệu thay thế, các loại vật liệu này sẽ ngày càng được sử dụng rộng rãi hơn.

Giải pháp thay thế dần đá ốp tường hoặc đá lát nền trên thế giới

Những người bán đá chắc chắn sẽ không thích điều này. Bởi vật liệu thay thế đang đe doạ nồi cơm của họ. Nhưng theo quy luật thị trường cung cầu. Nhu cầu tiết kiệm và tiện ích sẽ thay thế tất cả. Bởi đây là tiếng nói của 80% người tiêu dùng trên hành tinh. Những người không thuộc nhóm những người giàu nhất – nhóm đối tượng chỉ có 20% dân số nhưng nắm tới 70% tổng giá trị tài sản của thế giới.

Ở các công trình lớn mang tính chất sang trọng: người ta dùng đá tự nhiên ở tầng thấp và lên cao dần thì dùng vật liệu giả đá để thay thế sức tải. Phổ biến nhất là các vật liệu làm bằng nhựa giả đá, có vân đá y hệt đá tự nhiên. Việc này cũng giảm một vài phần trăm trong hàng triệu đô chi phí đầu tư.

Với nhà phố, nhựa giả đá cũng ngày càng được ưa chuộng. Dễ dàng biến tấu riêng trong phong cách nội thất. Vừa không phải mất hàng đống thời gian chạy ngược chạy xuôi lựa đá.

Có đôi khi lựa được mẫu đá thì lại không có vân đẹp, đá lỗi. Hoặc vân đá đẹp thì không có màu hợp phong thuỷ. Cũng lắm nhu cầu nhiêu khê. Đá nhập thì đắt tới vài triệu mỗi mét, đá thường cũng trên dưới 1 triệu. Mà nhập nhiều nhất từ Trung Quốc. Hoàn thiện ngôi nhà mà phải chờ nhập đá về với chi phí đội lên, không mấy người dám bỏ ra số tiền như vậy với rủi ro có thể gặp phải. Do đó, nhựa giả đá với tính chất đồng nhất, giá thành rẻ bằng 1/10 đang trở thành lựa chọn của nhiều gia đình.

 Tấm nhựa Pima giả đá sẽ là vật liệu thay thế đá

Tấm nhựa Pima giả đá là vật liệu trong ngành trang trí nội thất.

Tấm Pima cẩm thạch có phải là sự lựa chọn thay thế cho đá tự nhiên? Tương lai gần thì chưa thể thay thế hoàn toàn nhưng tương lai xa lại là một câu chuyện khác. Với sự ưa chuộng của người tiêu dùng, sản phẩm tấm nhựa Pima vân đá đã có một tiếng nói, một lý do để tồn tại và phát triển. Được đưa ra thị trường nhiều năm, sản phẩm đang được sử dụng trong rất nhiều ngôi nhà đáng mơ ước.

Đá có sự bóng bẩy, khả năng tương phản cao với ánh sáng. Và cái gì càng “bóng loáng” càng có giá trị. Vơi các loại vật liệu giả đá kém tương phản, trông chúng khá là “nhựa” và rẻ tiền. Dù có cách điệu chừng nào thì nhìn vẫn kém sang. Điểm đáng giá nhất của sản phẩm chính là khả năng tương phản với ánh sáng.

Tấm nhựa Pima cẩm thạch giả đá thì có độ tương phản rất tốt

 

Hình ảnh một vài mẫu Tấm Pima mặt đá qua video


Vạn Đạt là đơn vị phân phối sản phẩm tại Huế với nhiều mẫu đa dạng với chính sách dịch vụ tận tâm.

Công trình sử dụng tấm pima vân đá tại Huế

Tấm nhựa Pima Công ty Cafe TND mang thương hiệu Helen Coffee

VẠN ĐẠT

VÁN ÉP – VÁN MFC – TẤM NHỰA – GỖ GHÉP – NHÔM ALU TẠI HUẾ

Cơ sở 1: 178 Lê Duẩn – TP Huế, ĐT: 0913 495 607
Cơ sở 2: 57 Đinh Tiên Hoàng-TP Huế, ĐT: 0234-3525851
Thời gian làm việc: Từ 7h sáng – 8h tối (có phương tiện vận chuyển cho khách hàng ở xa)
Phương thức thanh toán: Trực tiếp – thanh toán sau khi nhận hàng – chuyển khoản và các hình thức khác.
Dịch vụ đặc biệt: cưa xẻ ván gỗ theo yêu cầu.

0 Bình luận

Viết bình luận

ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU